Bài tập phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

Ngày đăng: 21-06-2020 14:18:56

Bài tập bệnh trĩ cho dân văn phòng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những người thường xuyên làm việc trong môi trường công sở, ngồi nhiều, ít đi lại, vận động. Tuy nhiên, do đặc thù công việc và có thời gian, không gian hạn hẹp, nên nhiều người không biết nên lựa chọn những bài tập như thế nào để góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe bản thân nói chung và phòng tránh bệnh trĩ nói riêng, đồng thời vẫn không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Top 3 bài tập phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

Theo các chuyên gia, những người làm việc văn phòng là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ. Do đây là những người thường xuyên phải ngồi quá lâu một chỗ, ít đi lại, vận động. Từ đó trọng lực cơ thể liên tục dồn áp lực xuống hậu môn, trực tràng. Điều này, làm cho đám rối tĩnh mạch tại hậu môn, trực tràng liên tục tăng lên và hình thành búi trĩ.

Những bài tập phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng là một trong những cách giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh trĩ. Sau đây, các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ sẽ gợi ý giúp bạn một số bài tập như sau:

Xem thêm: phongkham.jweb.vn

Bài tập 1: Co thắt cơ vòng

Bạn ngồi trên một chiếc ghế tựa, sau đó thả lỏng toàn thân và tập trung tư tưởng vào vùng hậu môn của bạn.
Từ từ tiến hành bóp các cơ tạo niệu đạo và cơ vòng hậu môn, trực tràng. Khi đó, bạn sẽ thấycảm nhận được rất rõ là hậu môn của mình co lên trên.
Liên tục áp dụng cách này trong vòng 50 – 100 lần và mỗi ngày áp dụng 2 -3 đợt tập như vậy, cơ vòng hậu môn và trực tràng của bạn sẽ trở nên bền chắc và tăng cường độ đàn hồi.
Bài tập này có thể áp dụng được ngay khi bạn đang ngồi trong phòng làm việc vào những giờ nghỉ trưa, nghỉ giải lao giữa giờ.

 Top 3 bài tập phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

Bài tập phòng bệnh trĩ thứ 2

Trong quá trình đi tiểu, bạn có thể tiến hành các bài tập đi tiểu ngắt quãng như sau:
Khi đang đi tiểu tiện, bạn cố gắng co thắt hậu môn và niệu đạo lại, để dừng tiểu. Sau đó, tiểu tiếp và lặp lại quá trình trên. Liên tục áp dụng cách này cho tới khi bạn đã tiểu hết nước và áp dụng mỗi ngày từ 2 -3 lần sẽ có tác dụng rất tốt cho việc tăng độ đàn hồi và co thắt tĩnh mạch tại hậu môn.

Bài tập chữa trĩ cho dân văn phòng thứ 3

Ngồi trên ghế, thả lỏng toàn thân, sau đó tập trung tinh thần về phía bụng dưới của bạn.
Hít thở từ từ rồi khép thật chặt hai bên mông và đùi lại với nhau. Sau đó, sử dụng lưỡi đưa lên phía trên nhưng vẫn ở trong vòm họng và áp lên hàm trên.

Có thể bạn nên biết: 

Lưu ý: Khi lưỡi của bạn co lên, bụng dưới, hậu môn cũng phải co thắt lại cùng lúc giống như bạn đang nhịn đi đại tiện.
Nín thở và giữ trạng thái này trong vòng vài giây rồi từ từ thả lỏng cơ bụng và hậu môn cho chúng về trạng thái bình thường. Sau đó, tiếp tục lặp lại quá trình này trong vòng từ 20 – 30 lần và mỗi ngày bạn có thể tập từ 2 – 3 đợt tập.
Đây là một trong những bài tập phòng bệnh trĩ rất hiệu quả mà được nhiều người áp dụng. Vì chúng vừa dễ đạt được hiệu quả cao, lại có thể tranh thủ tập luyện ngay trong phòng làm việc.

Ngoài ra, cứ 30 phút, bạn lại đứng dậy và tập đi bộ từ 5 – 10 phút, cũng là một trong những giải pháp phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng rất hiệu quả mà tất cả mọi người có thể áp dụng.
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám trĩ về các bài tập phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể áp dụng tập luyện.

Bình luận

Bài viết liên quan