Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Ngày đăng: 01-07-2020 10:04:50

Phá thai bằng thuốc như thế nào là một trong những biện pháp phá thai nội khoa có tỷ lệ thành công cao. Phá thai bằng thuốc được thực hiện ở nhiều địa chỉ phòng khám. Như vậy phá thai bằng thuốc được có sao không thực hiện như thế nào ? Sau đây hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu vấn đề này.Theo “Chuẩn mực quốc gia chăm sóc sức khỏe sinh sản” ban hành vào tháng 2/2003 thì phá thai bằng thuốc được thực hiện qua 3 bước. Cụ thể như sau:

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Bước 1: Các bác sĩ phụ khoa tiến hành làm bong thai.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng phổ biến hai loại thuốc phá thai đó là: mifepriston, misoprostol.

Có thể bạn quan tâm: Các phương pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay

Ở bước 1 các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho thai phụ uống thuốc mifeproriston 200mg ngay tại cơ sở phá thai. Thuốc phá thai có tác dụng làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó thai phụ có thể về nhà và tự theo dõi theo sự hướng dẫn do các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra.

Bước 2: Tiến hành tống thai ra ngoài.

Sau khoảng 48 giờ thai phụ sẽ uống thuốc phá thai lần hai. Lần 2 là thuốc misoprostol 400mg. Tác dụng của thuốc là tăng cường co bóp tử cung và tống thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Sau khi uống thuốc này, thai phụ cần được theo dõi chặt chẽ tại cơ sở đi phá thai (ít nhất là 3 giờ đồng hồ). Tại cơ sở phá thai các bác sĩ sẽ theo dõi mạch, huyết áp cho thai phụ khoảng 30 phút / 1 lần.

Ở bước này nguy cơ xảy ra các biến chứng cao nên người đi phá thai cần được theo dõi chặt chẽ. Và nếu có biến chứng sảy ra thì cơ sở phá thai nếu không có khả năng xử lý thì cần chuyển lên những tuyến trên.

Bước 3: Kiểm tra lại hiệu quả.

Sau khoảng thời gian hai tuần kể từ khi dùng thuốc phá thai lần đầu tiên thai phụ cần tái khám để biết cụ thể chi tiết mình phá thai đã thành công hay chưa cũng như được kiểm tra lại sức khỏe sinh sản xem có bị viêm nhiễm hay không.

Trường hợp vẫn còn thấy thai nhi phát triển, tim thai vẫn còn đập có nghĩa là phá thai bằng thuốc không thành công chính vì điều đó thai phụ cần nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn các biện pháp phá thai khác.

Lời khuyên: Khi bạn đã quyết định phá thai bằng thuốc thì cần theo đến cuối cùng bởi trường hợp tim thai vẫn đập nhưng thai nhi lúc này đã bị những dị tật do thuốc phá thai. Chính vì vậy, bạn không còn cách nào khác cần phá thai bằng những cách khác.

Ngoài ra, trước khi đi phá thai bằng thuốc bạn cần làm những xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn trong phá thai.

Trên đây là các bước phá thai bằng thuốc như thế nào mà các chuyên gia phòng khám đã đưa ra. Hi vọng những trong bài viết này phần nào hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0395456294. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan