[Tham Khảo] Chế độ chăm sóc bà bầu khi bị u xở tử cung

Ngày đăng: 04-07-2020 10:51:44

Các chuyên gia phòng khám đa khoa cho biết U xơ cổ tử cung là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành. Loại u này thường chịu ảnh hưởng của nội tiết tố buồng trứng là estrogen trong cơ thể của chị em phụ nữ. Sau quá trình sinh nở, hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể giảm xuống, các khối u cũng từ từ giảm kích thước. Khi bị u xơ tử cung, chị em vẫn mang thai bình thường, nhưng nếu bị u xơ tử cung khi mang thai chị em cần lưu ý 1 số điểm sau đây để hạn chế những ảnh hưởng xấu của u xơ tử cung cho bà bầu và dưới đây là chế độ chăm sóc bà bầu khi bị u xở tử cung.

Chế độ chăm sóc bà bầu như thế nào khi bị u xơ cổ tử cung

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung cần chú ý:

  • Nghỉ ngơi, tuân thủ đầy đủ và nghiêm chỉnh chế độ khám chữa bệnh của các bác sĩ, có thể sử dụng thuốc chống co bóp tử cung để đảm bảo cho thai nhi không phải chịu thương tổn bởi các khối u xơ
  • Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp với bà mẹ mang thai bị Bệnh trĩ để hạn chế sự phát triển của khối u nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển ổn định của thai nhi.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm từ thịt đỏ, sữa. Bởi trong đó có chứa các thành tố estrogen làm tăng kích thước của các khối u.

Chế độ chăm sóc bà bầu như thế nào khi bị u xơ cổ tử cung

  • Các loại rau rong biển, rau câu hay các sản phẩm từ đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu trắng rất tốt co cơ thể của các mẹ.
  • Không sử dụng các loại thực phẩm có chứa cafein hoặc quá nhiều muối bởi các chất trên làm tăng quá trình sinh hóa của cơ thể là nguyên nhân hình thành các khối u.
  • Tránh các loại đồ uống có men, ga.  Các chất kích thích.
  • Liên tục bổ xung vitamin A và C cho cơ thể bằng việc thông qua chế độ ăn uống, các loại thực phẩm chức năng, các viên uống có chứa vi chất.
  • Ngoài chế độ ăn uống các bà mẹ cũng cần chú ý chế độ tập luyện nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe. Các bài tập đó như yoga, erobic nhẹ nhàng, đi bộ….

Xem thêm: Nên ăn gì sau khi phá thai thì tốt cho thai phụ

Theo các bác sĩ của cẩm nang bệnh thì các bà mẹ có thai là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng của u xơ tử cung. Chính vì vậy để phòng tránh nguy cơ u xơ tử cung trước thai kỳ. Các chị em phụ nữ trước khi quyết định mang thai cần phải đi khám tổng quát để kiểm tra thể trạng sức khỏe. Không nên mang thai khi bị u xơ tử cung dù là khối u nhỏ hoặc mới khỏi bệnh. Nếu trong thời kỳ có thai phát hiện mình bị u xơ tử cung thì cần phải áp dụng chế độ điều trị theo đúng quy định của bác sĩ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia khám phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh về “Chế độ chăm sóc bà bầu khi bị u xơ tử cung”. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0395456294 , Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn . Hoặc tới địa chỉ : 280 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được khám và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành .

Bình luận

Bài viết liên quan