Thuốc tránh thai có giá bao nhiêu? có tác dụng gì, cách dùng

Ngày đăng: 25-06-2020 11:45:51

Thuốc tránh thai là loại thuốc được sử dụng khá phổ biển, tuy nhiên có nhiều người chưa am hiểu về thuốc tránh thai. Chúng tôi nhận được khá nhiều thư, hầu hết là của các bạn trẻ hỏi về: “Thuốc tránh thai có những tác dụng gì? Thuốc tránh thai có giá báo nhiêu?”. Chúng tôi xin giải đáp để chị em hiểu hơn về thuốc tránh thai cũng như giá cả của loại thuốc này.

Thuốc tránh thai có những tác dụng gì? Cách dùng của từng loại?

Thuốc tránh thai được biết đến là loại thuốc ngăn cản sự “quan hệ” giữa trứng và tinh trùng để tránh thụ tinh, và đây cũng là biện pháp tránh thai khá an toàn. Thuốc tránh thai có rất nhiều loại như loại 1 viên, loại 2 viên và thuốc tránh thai hàng ngày, công dụng của mỗi loại thuốc giống nhau nhưng có các liều dùng khác nhau.

Thuốc tránh thai 1 viên: Uống sau khi quan hệ và không quá 36 tiếng.

https://phongkham.jweb.vn/

Thuốc tránh thai 2 viên: Uống viên đầu tiên sau khi quan hệ và viên thứ hai cách viên thứ nhất là 8 tiếng.

Thuốc tránh thai hàng ngày:Uống viên đầu tiên vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày đầu tiên bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt), ngày uống 1 viên, và uống vào giờ nhất định. Uống đến khi nào bạn không muốn tránh thai nữa thì nên dừng thuốc, uống hết 1 vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp vỉ thứ 2 không nên quá lạm dụng thuốc

Thuốc tránh thai có giá bao nhiêu?

Hiện nay, ngoài thị trường có khá nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, chính vì vậy mà chất lượng và giá tiền khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên đến phòng khám uy tín để tìm hiểu kỹ và sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ để tránh tác dụng phụ, tránh trường hợp tự mua thuốc để uống vì có những loại thuốc có liều lượng cao và không phù hợp với tình trạng cơ thể của người sử dụng.

Thuốc tránh thai có giá bao nhiêu?

Ngoài các hiệu thuốc, các loại thuốc tránh thai sẽ có theo giá tùy theo từng công dụng, từng thương hiệu của nhà sản xuất… Để tránh mua thuốc giả và thuốc kém chất lượng cũng như sự chênh lệch giá, bạn nên đến những cửa hàng thuốc lớn trên địa bàn để mua.

Thuốc tránh thai có tác dụng phụ không?

Theo bác sĩ cho rằng, thuốc tránh thai sẽ có những tác dụng với từng người khác nhau, tuy nhiên sẽ có một số tác dụng phụ thường thấy như:

Xem thêm: 6 cách quan hệ lâu ra khiến các chị em phải nên đỉnh tuột độ

Ra máu âm đạo: Có khoảng 50% số người dùng thuốc tránh thai sẽ bị ra máu âm đạo, không phải vào những ngày hành kinh. Lưu ý nếu như tình trạng ra máu quá 5 ngày trong thời gian dùng thuốc thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Buồn nôn

Cương ngực

Đau đầu

Tăng cân nhanh, chủ yếu là vào ngực và mông

Tâm trạng thường xuyên bị thay đổi, có thể dẫn tới trầm cảm nếu như sử dụng không đúng cách.

Có thể gây kinh nguyệt ra ít hoặc rối loạn kinh nguyệt

Giảm ham muốn tình dục

Khí hư thay đổi, có lúc khí hư ra nhiều, đôi lúc khí hư ra ít.

Lưu ý: Nếu như bạn có những dấu hiệu như đau bụng, khó thở, đau đau nhiều thì nên đi khám ngay lập tức, vì đây có thể tín hiệu báo nhiều bệnh khác có liên quan tới dùng thuốc quá độ.

Thuốc tránh thai có giá bao nhiêu, thuốc tránh không có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh xã hội cũng như các bệnh phụ khoa. Thuốc tránh thai được coi là an toàn và có hiệu quả đạt 75%, tuy nhiên không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến thuốc tránh thai mà các chuyên gia cẩm nang bệnh muốn chia sẻ cho các chị em phụ nữ. Các chị em có thể xem thêm Uống thuốc tránh thai có hại cho sức khỏe không? để hiểu biết hơn và có những cách phòng tránh.

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia theo số điện thoại 0395456294 để sớm nhận được những giải đáp.

Bình luận

Bài viết liên quan